Versions

Description

Bất kì chứng bệnh nào nếu không được chữa trị kịp thời đều sẽ diễn biến phức tạp, khó chữa hơn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bệnh lậu không chữa có sao không là thắc mắc của nhiều người?

https://uploads-ssl.webflow.com/5c6f51f489c368f94e72910b/5ce221abe841ac388569d4e9_benh-lau-la-gi.jpg

Các triệu chứng của bệnh lậu cũng không quá rõ ràng do đó nhiều người lầm tưởng rằng bệnh lậu có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Sự thiếu hiểu biết này chính là nguyên nhân khiến cho bệnh diễn biến phức tạp và dễ lây lan hơn trong cộng đồng.

Bệnh lậu không chữa có sao không?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, bệnh lậu không chữa sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau: Gây viêm tinh hoàn ở nam giới do khuẩn lậu xâm nhập sâu vào bên trong cơ quan sinh dục. Bệnh có thể điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh. Nếu không chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng, vô sinh ở nam giới.

Gây viêm vùng chậu ở nữ giới kéo theo đó là vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Khi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ giới sẽ gây viêm nhiễm đến buồng trứng, ống dẫn trứng, gây viêm, tắc vòi trứng, cản trở quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau. Bệnh gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, đau mỏi lưng...

Gây bệnh lậu tại vùng hậu môn do vi khuẩn lây nhiễm hoặc quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu do hậu môn ẩm ướt và tiết nhiều chất dịch nhầy.

Bệnh lậu ở mắt dễ dẫn đến mù lòa, suy giảm thị lực, đau mắt, viêm kết mạc. Trường hợp trẻ mới sinh bị nhiễm bệnh lậu ở mắt rất dễ dẫn đến mù lòa. Bệnh lậu xảy ra ở miệng, họng do quan hệ tình dục bằng miệng dẫn đến đau họng, ăn uống, nuốt khó khăn. Ngoài ra, bệnh lậu còn có các biểu hiện toàn thân như đau lưng, cứng khớp, sốt phát ban...

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bệnh lậu không chữa có sao không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Nguồn tham khảo:

https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/dia-chi-chua-benh-lau-o-dau-tot-uy-tin-ha-noi

https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/chi-phi-chua-benh-lau-het-bao-nhieu-tien

Repository

https://github.com/bac-si-le-thi-nhai/benh-lau-khong-chua-co-sao-khong

Project Slug

benh-lau-khong-chua-co-sao-khong

Last Built

10 months ago passed

Maintainers

Home Page

https://suckhoe24gio.webflow.io

Badge

Tags

benh, lau

Project Privacy Level

Public

Short URLs

benh-lau-khong-chua-co-sao-khong.readthedocs.io
benh-lau-khong-chua-co-sao-khong.rtfd.io

Default Version

latest

'latest' Version

master